Sunday, September 22, 2024
Trang chủLàm mứtCách làm mứt cóc chua cay

Cách làm mứt cóc chua cay

Tết này bạn hãy trổ tài đãi người thân món mứt cóc bao tử chua chua, cay cay, thoang thoảng mùi gừng, nhâm nhi rất thú vị.

Nguyên liệu:

– 1 kg cóc hoặc cóc bao tử
– 400g đường cát trắng
– 1 cục vôi tôi
– 1 nhánh gừng nhỏ
– 1 thìa nhỏ ớt bột

Cách làm:

Bước 1: Vôi tôi hòa tan trong nước lạnh, để khoảng 15 phút để phần vôi lắng xuống đáy, lọc lấy phần nước vôi bên trên, đổ bỏ phần cặn.

– Gừng cạo vỏ thái sợi.

mut-coc_27.11.14_2

Bước 2: Cóc gọt vỏ, bổ làm đôi hay làm bốn phần, nếu dùng cóc quả lớn, có hột thì bạn dùng dao bổ thành nhiều miếng, bỏ hột.

– Ngâm cóc vào âu nước vôi tôi khoảng từ 5 đến 6 tiếng.

mut-coc_27.11.14_3

Bước 3: Sau khi ngâm cóc vớt cóc ra xả lại nhiều lần nước cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.

mut-coc_27.11.14_4

Bước 4: Cho cóc và đường vào nồi, trộn đều, ướp khoảng từ 4 đến 6 tiếng. Tùy theo cóc chua nhiều hay ít, bạn có thể điều chỉnh thêm liều lượng đường tùy theo sở thích của mình.

mut-coc_27.11.14_5

Bước 5:  Bắc nồi cóc lên bếp đun, thêm gừng vào, đun lửa nhỏ.

mut-coc_27.11.14_6

Bước 6: Cho tiếp ớt bột vào đun cùng, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều.

mut-coc_27.11.14_7

Bước 7: Đun đến khi nước đường chuyển màu vàng cánh gián, phần nước đường sệt lại bạn tắt bếp, xếp cóc ra vỉ cho ráo, để khoảng 2 tiếng.

– Sau đó cho cóc vào lọ kín dùng dần.

mut-coc_27.11.14_8Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT