Monday, November 18, 2024
Trang chủLàm mứtCách bào chế mứt mận

Cách bào chế mứt mận

Món này mà phết cùng bánh mỳ ăn sáng thì ngon phải biết.

Nguyên liệu cần có:

– 500gr mận tươi
– 170gr đường
– 1/2 quả chanh

mut-man_27.11.14_1

Cùng làm nhé:

Bước 1: Đầu tiên, các ấy rửa thật sạch mận rùi cắt nhỏ, bỏ hạt cho vào máy xay với 3 muỗng canh nước lọc.

mut-man_27.11.14_2

Bước 2: Xay thật nhuyễn đổ ra bát cho vào lò vi sóng quay 5 phút. Các ấy lấy bát ra và trộn với đường khuấy cho thật đều.

mut-man_27.11.14_3

Bước 3: Tiếp tục, cho vào lò vi sóng quay 4 phút. Vắt thêm nước cốt chanh vào đảo đều rùi lại cho quay tiếp 4 phút nữa trong lò vi sóng nữa nha. Cuối cùng, bạn hong khô lọ và cho mứt vào cất trữ trong tủ lạnh là xong.

mut-man_27.11.14_4

Chẹp chẹp, thế là bạn đã có món mứt mận chua chua, ngọt ngọt này rùi.

mut-man_27.11.14_5

mut-man_27.11.14_6

Chén nhiệt tình chứ chẳng chơi đâu.

mut-man_27.11.14_7

mut-man_27.11.14_8

Trông hấp dẫn chưa này.^_^

mut-man_27.11.14_9

mut-man_27.11.14_10

Chúc các bạn ngon miệng!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT