Monday, September 23, 2024
Trang chủNấu ănThịt xào mắm ruốc

Thịt xào mắm ruốc

Thịt xào mắm ruốc tuy chỉ là một món ăn đơn giản nhưng luôn nằm trong top đầu những món “hao cơm” nhất trong thực đơn gia đình.

Cách làm thịt xào mắm ruốc vô cùng đơn giản, chỉ với vài thao tác là chị em đã có ngay món ăn ngon cho gia đình!

Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 4 người ăn)

– 400g thịt ba chỉ
– 50g mắm ruốc
– 40g sả băm
– 1 trái ớt đỏ
– 1 củ hành tím
– Gia vị: 100g đường; Dầu ăn.

thit_xao_mam_ruoc_1

Thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch thịt ba chỉ, thái lát nhỏ. Bóc vỏ, băm nhuyễn 1 củ hành tím. Rửa sạch ớt, băm nhuyễn. Đặt một chiếc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, mở lửa nhỏ. Khi dầu nóng, cho sả băm, hành tím và ớt vào đảo đều tay.

thit_xao_mam_ruoc_2

Bước 2: Khi hỗn hợp sả, hành, ớt tỏa mùi thơm, tiếp tục cho thịt vào xào.

thit_xao_mam_ruoc_3

Bước 3: Khi thịt săn chín, cho mắm ruốc cùng 100g đường vào, xào thêm 3 phút nữa rồi tắt bếp.

Bước 4: Dọn thịt xào mắm ruốc ra ăn cùng với cơm và dưa leo.

thit_xao_mam_ruoc_5

Lưu ý: Tùy vào mỗi loại mắm ruốc sẽ có độ mặn khác nhau, cần lưu ý nêm nếm cho vừa miệng.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT