Nguyên liệu:
2 quả ớt chuông to, 4 bát cơm trắng, 200g cá thát lát, 150g mực tươi, 1/2 thìa cà phê bột cà-ri, 1 thìa cà phê tỏi xay, 1 thìa cà phê hành tím băm, 1 nhánh hành lá thái nhuyễn, hạt nêm, tiêu, ớt bột, nước tương, ớt thái khoanh, dầu ăn.
Thực hiện:
Chần mực qua nước sôi, để ráo, băm nhỏ. Quết cá thát lát thật dai, thêm mực, hành lá, hành tím, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê tiêu, 1/3 thìa cà phê ớt bột, trộn đều, vo viên nhỏ, rán vàng đều.
Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, phi thơm tỏi xay, cho cơm vào rang đến khi tơi xốp, nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê tiêu, thêm bột cà ri.
Cắt đôi ớt chuông, bỏ ruột và hạt. Nhồi cơm vào giữa, cho vào lò nướng khoảng 5 phút. Dọn cơm và mực viên ra đĩa thêm ít ớt bột cho đẹp mắt. Dùng nóng, dọn kèm nướng tương, ớt thái khoanh.
Có thể thay mực viên tự làm bằng cá viên, tôm viên có bán sẵn tại các siêu thị nếu bạn không có nhiều thời gian chế biến.