Đây là món bánh của người Hoa.Bánh rất dễ thực hiện tỉ lệ thành công 99.9% 🙂 phần nguyên liệu lại dễ kiếm.Thành phẩm bánh giòn bên ngoài cắn vào trong béo ngậy mùi sữa…Yumy…
Nguyên liệu
Sữa tươi
Sữa đặc
Bột bắp
Đường
Bột mì đa dụng
Baking power
Muối
Dầu ăn
Nước
Các bước thực hiện
1) Trộn hổn hợp sữa tươi, sữa đặc, đường cho tan. Sau đó bỏ bột bắp vào khuấy tiếp cho tan.
2) Đổ hổn hợp vào nồi, bắp lên bếp, đun lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy sữa cho bột bắp không dính đáy nồi. Khuấy đến khi thấy hổn hợp đặc lại là tắt bếp, tiếp tục khuấy nhanh tay 1 hồi sau khi tắt lửa.
3) Hổn hợp để nguội. Hộp chữ nhật thoa lớp dầu ăn vào, sau đó bỏ hổn hợp sửa vào và để trong tủ lạnh khoảng 2h (Để rút ngắn thời gian, có thể bỏ vào tủ đá khoảng 30 phút). Sau đó lấy bánh sửa ra, cắt bánh ra từng miếng nhỏ.
4) Bột áo: Bột mì đa dụng qua rây, trộn với baking power, muối, dầu ăn, nước. Dùng đũa khuấy bột cho mịn.
5) Bắp chảo dầu lên bếp, dầu sôi, nhúng miếng bánh sửa vào bột áo rồi chiên. Chiên lửa vừa, khi bột áo vàng đều 2 mặt là xong.