Là món ăn chơi không dầu, mỡ, dễ thực hiện, lạ miệng, giúp giải nhiệt, có rất nhiều loại dinh dưỡng
Nguyên liệu:
– Hoa thiên lý: 300g
– Khô mực: 100g
– Rau húng lủi: 1 ít
– Tỏi băm, ớt băm, cà chua bi
– Hạt điều rang
– Hành phi, ớt cắt sợi
– Nước mắm, đường
– Hạt nêm
– Giấm gạo lên men
1. Sơ chế
– Hoa thiên lý rửa sạch, cắt bỏ phần cọng cứng. Đun sôi có nêm 1/2m Hạt nêm Aji-ngon®, cho hoa thiên lý vào chần sơ, vớt ra ngâm vào nước đá, để ráo.
– Khô mực nướng, xé sợi nhuyễn, cho vào chiên vàng giòn. Hạt điều rang vàng, giã nhỏ. Rau húng lủi cắt nhỏ.
2. Trộn
– Pha nước mắm trộn gỏi: trộn đều 3M Giấm gạo lên men LISA với 2M đường, 2M nước mắm, 1m tỏi bằm và 1m ớt băm.
– Cho hoa thiên lý vào tô, thêm húng lủi, 1 ít hạt điều, hành phi, trộn với nước trộn gỏi. Cuối cùng cho mực vào, trộn đều.
3. Cách dùng
– Bày gỏi ra dĩa, rắc thêm hạt điều, trang trí với ớt cắt sợi và rau húng lủi.