Cá chiên thơm nức mùi bột chiên giòn áo đều bên ngoài, thịt cá ngọt mềm, vị lá quê thơm nồng
Nguyên liệu:
– Phi lê cá điêu hồng: 600g
– Lá quế: 50g
– Thì là: 30g
– Hành lá: 2 nhánh
– Ớt sừng: 1 trái
– Tỏi băm
– Bột nghệ, dầu ăn
– Bột chiên gà giòn
1. Sơ chế
– Cá điêu hồng lấy phi lê cá, cắt lát dày 2x4cm, ướp cá với 1/2m bột nghệ.
– Lá quế cắt đôi. Thì là, hành lá cắt khúc 3cm. Ớt sừng bỏ hạt cắt hình thoi.
2. Thực hiện
– Tẩm cá qua 1 gói Aji-Quick® Bột chiên gà giòn, chiên ngập dầu cho chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
– Phi thơm 1m tỏi băm, cho lá quế, ớt sừng, hành lá vào xào, cho cá chiên vào xốc đều rồi cho 2M canh nước vào. Cuối cùng cho rau thì là vào, đảo đều rồi tắt lửa.
3. Cách dùng
– Dùng nóng.
Mách nhỏ
Ướp cá với bột nghệ giúp cá có màu đẹp, có mùi thơm và khử tanh cho cá.
Có thể thay phi lê cá điêu hồng bằng loại cá khác.