Monday, September 23, 2024
Trang chủNấu ănThịt bò xào măng tươi và su su

Thịt bò xào măng tươi và su su

Món xào đơn giản dùng với cơm, với măng giòn và su su ngọt, đơn giản nhưng đủ chất cho bữa ăn chiều bận rộn.

mangtuou01

Nguyên liệu:

– 250g măng tươi
– 200g thịt bò xay
– 1-2 củ su su
– Hành lá, muối, hạt nêm, vài nhánh rau mùi, hạt tiêu, tỏi.

Cách làm:

mangtuou02

Bước 1:

– Măng tươi rửa sạch, cho măng vào nồi, luộc khoảng 5-7 phút, sau đó xả lại nước lạnh cho thật sạch để măng bớt chua, cho măng lên rổ cho ráo nước.

mangtuou03

Bước 2:

– Thịt bò xay đổ ra bát, cho vào bát thịt bò nửa thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ dầu ăn, trộn đều ướp khoảng 15 phút.

mangtuou04

Bước 3:

– Su su gọt vỏ rửa sạch, cắt thành từng sợi dài.

mangtuou05

Bước 4:

– Đun nóng một ít dầu ăn ở chảo, phi tỏi thơm, cho thịt bò vào xào chín, múc thịt bò ra đĩa để riêng.

mangtuou06

Bước 5:

– Dùng lại chảo đó, cho măng vào xào chín, tiếp theo cho su su vào xào cùng, nêm vào một ít muối, hạt nêm cho vừa miệng. Xào đến khi su su và măng chín thì cho thịt bát thịt bò vào xào cùng, đảo đều tay.

mangtuou07

Bước 6:

– Cuối cùng nêm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp thêm rau mùi thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT