Thịt kho củ kiệu với nước kho sanh sánh màu vàng nâu, thoảng mùi tiêu xanh thơm lừng
Thành phần:
– 300 g thịt nạc dăm
– 100 g củ kiệu ngâm chua
– 3 nhánh tiêu xanh
– Hành tím băm
– Hành lá
– Đường
– Tiêu
– Dầu ăn
– Nước tương
– Bột ngô
– Hạt nêm
Hướng dẫn:
1. Thịt heo cắt miếng vừa ăn, ướp 1.5m hạt nêm Aji-ngon®, 1m bột ngọt, 1/2 M đường, 1.5M nước tương “Phú Sĩ”, 1M dầu điều, tiêu và hành tím băm, để thấm.
2. Tiêu xanh đập dập. Hành lá cắt nhỏ.
3. Phi thơm hành tím băm với dầu ăn, cho thịt vào xào sơ, thêm nước cho xâm xấp mặt thịt, thêm củ kiệu và tiêu xanh vào kho với lửa liu riu đến khi gần cạn nước, rắc thêm tiêu và hành lá, tắt lửa.
4. Cho thịt kho ra dĩa. Dùng với cơm.