Monday, September 23, 2024
Trang chủNấu ănCách nấu lươn xào lăn

Cách nấu lươn xào lăn

Thịt lươn béo ngậy hòa quyện với vị thơm của sả, cay cay của ớt đã trở thành món ăn được rất nhiều người yêu thích.

Thành phần:

– 200 g thịt lươn
– 400 g dừa khô nạo
– 1 củ hành tây
– 50 g đậu phộng rang
– Bún
– Nấm mèo
– Ớt hiểm
– Ớt sừng
Sả
– Rau om
– Ngò gai
– Hành băm
– Tỏi băm
– Muối
– Tiêu
– Đường
– Cà ri nghệ
– Dầu ăn
– Giấm gạo
– Dầu điều
– Hạt nêm

luonxaolan

Hướng dẫn:

1. Băm nhỏ 1 trái ớt hiểm và ¼ trái ớt sừng. Hòa tan bột cà ri với nước. Sả thì cắt khúc, đập dập, 1 cây băm nhỏ. Ngò gai, rau om cắt nhỏ. Nấm cho vào nước ngâm nở, cắt miếng vừa ăn. Bún ngâm mềm, cắt khúc khoảng 5cm. Hành tây cắt múi. Đậu phộng rang giã dập. Dừa nạo vắt lấy ½ chén nước cốt và 1,5 chén nước dão.
2. Lươn dùng giấm gạo rửa cho sạch nhớt, bỏ đầu, ruột, cắt khúc khoảng 3cm. Ướp thịt lươn với 1 thìa hạt nêm, ½ thìa đường, ½ thìa muối, ½ thìa tiêu, 1 thìa ớt băm, 1 thìa sả băm và cà ri, để thấm khoảng 20 phút.
3. Phi thơm hành tỏi và sả đập dập, cho lươn vào xào săn, nêm ½ thìa đường, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa muối, ½ thìa tiêu và dầu điều, đảo đều. Thêm nước dão dừa vào rồi đun nhỏ lửa đến khi lươn chín thì cho hành tây và nấm mèo vào, thêm nước cốt dừa và bún tàu vào, đợi sôi lại thì tắt bếp.
4. Lươn xào lăn múc ra đĩa sâu lòng, rắc đậu phộng, rau om, ngò gai và ớt cắt lát lên mặt dùng nóng với bánh mì nhé !

Đánh giá bài viết
Bài viết trước
Bài viết kế
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT