Thursday, November 21, 2024
Trang chủNấu ănChả giò thịt mọc

Chả giò thịt mọc

Đây là món ăn gia đình cho những buổi cuối tuần. Món ăn ngon, dễ thực hiện, giàu chất dinh dưỡng. Với một công thức khá đơn giản.

cha_gio

Nguyên liệu

Thịt heo xay- 500 gr
Mọc sống- 500 gr
Khoai môn tàu- 1 kg
Nấm mèo- 150 gr
Bánh tráng nhỏ- 2 xấp
Củ hành, muối, tiêu, bột ngọt, hạt nêm , dầu ăn.
Rau thơm, xà lách, đồ chua (cà rốt, củ cải trắng) và nước mắm ớt chua ngọt.
Đây là món ăn gia đình cho những buổi cuối tuần. Món ăn ngon, dễ thực hiện, giàu chất dinh dưỡng. Với một công thức khá đơn giản.

Các bước thực hiện

1. Khoai môn làm sạch, cắt nhuyễn thành sợi.
Củ hành băm nhỏ.
Nấm mèo ngâm nở, cắt sợi nhuyễn.

2. Trộn các hỗn hợp: thịt xay, mọc sống, khoai môn, củ hành, nấm mèo vào chung.
Thêm 1 muỗng canh hạt nêm knor, 1 muỗng cafe muối, 2 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe tiêu xay.
Dùng muỗng trộn đều cho đến khi hỗn hợp trên thật dẽo và hòa tan.

3. Lầy từng miếng bánh tráng, vuốt nhẹ nước lên bề mặt bánh tráng, dùng muỗng canh múc hỗn hợp thịt đã trộn để lên miếng bánh tráng, cuốn lại cho gọn, đẹp mắt. Sau đó bỏ những cuốn chả giò sống vào chảo dầu đun sôi, Chiên cho vàng.

4. Có thể cuốn chả giò chung với xà lách, rau thơm, ăn kèm với nước chấm là nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt. Cũng có thể ăn kèm với bún tươi.

Đánh giá bài viết
Bài viết trước
Bài viết kế
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT