Mách bạn thêm cách cắt tỉa dưa leo đơn giản, trang trí cho bàn ăn, món ăn thêm đẹp, hấp dẫn ngon miệng.
Để cắt tỉa dưa leo làm bông hoa, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:
– 2 quả dưa leo
– 1 bát nước lạnh
– Dụng cụ: dao tỉa
Cách làm:
1. Dưa leo rửa sạch, cắt đôi quả dưa. Cắt giảm bỏ một ít đoạn dưa ở giữa sao cho chiều dài đoạn dưa còn lại gấp rưỡi đường kính quả dưa. Dùng dao khía lên trên mặt dưa 3 đường chéo màu chia mặt dưa thành 6 phần đều nhau. Cắt giảm đường chéo hai bên mỗi cánh dưa thành hình cánh hoa. Sau đó, dùng muỗng múc bỏ phần ruột dưa bên trong, rồi dùng dao cắt lượn sóng từng cánh hoa.
2. Gọt từng cánh dưa một thành lát vỏ mỏng ở lớp cánh ngoài, tẽ nhẹ cánh dưa. Dùng mũi dao tỉa hình chữ V ngược mặt ngoài của từng cánh hoa. Ngâm dưa trong nước lạnh khoảng 30 phút để cánh hoa thẳng đẹp. Cắt vỏ dưa hình tròn nhỏ, dùng dao khía các đường thẳng song song, vuông góc với nhau trên mặt vỏ. Đặt vào bên trong bông hoa làm nhụy hoa.
3. Dưa leo cắt khúc ngắn rồi bổ đôi theo chiều dài, dùng dao ngọn cắt thành từng lát mỏng 0,2cm (không cắt rời), cắt 7 lát dưa dính liền nhau thì bạn cắt rời ra. Cuộn đầu 3 lát dưa xen kẽ nhau vào trong tạo hình chiếc lá cách điệu. Tương tự, bạn làm thêm 6 chiếc lá rời khác để trang trí.
Thành phẩm:
Cuối cùng, bạn đặt bông hoa lớn giữa, 7 chiếc lá xung quanh trên chiếc đĩa trắng cho đẹp. Cách tỉa dưa leo làm bông hoa này không khó, nhưng bạn cần tỉ mỉ để khi tỉa không làm gãy cánh hoa nhé!