Nguyên liệu:
– 200 gr thịt bò xay nhuyễn
– 20 gr tương ớt Hàn Quốc
– 10 gr đường
– 5 ml dấm
– Muối, tiêu xay, tỏi băm nhuyễn
– Vừng rang, dầu ăn
Cách làm:
– Tẩm ướp thịt bò với một chút dầu ăn khoảng 5 phút.
– Xào qua thịt bò trên chảo cùng với muối và tiêu khoảng 1 phút thì cho tỏi băm nhuyễn vào.
– Khi thịt bò gần chín thì cho tương ớt Hàn Quốc, dấm đường vào chảo và xào đến khi thịt chín.
(*Lưu ý: Không nên xào quá lâu sẽ khiến thịt bò bị dai, khô cứng)
– Món này dùng nóng với cơm hoặc bánh mì đều rất ngon.
– Đun sôi dầu trên chảo rồi cho khoảng 6gr tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho bắp non, hành tây và cà chua bi vào xào cùng. Tiếp đó cho thịt bò vào xào chung luôn.
– Khi thịt bò vừa chín tới thì nêm thêm khoảng 2gr muối và 2gr đường nữa cho vừa ăn rồi tắt bếp. (*Lưu ý: Đừng xào quá lâu sẽ khiến thịt bò bị dai và cứng)
– Múc phần hỗn hợp thịt bò và rau củ cho lên từng phần bánh mì, sau đó cho ra đĩa và trang trí thêm một ít rau thơm.
– Món này dùng nóng, có thể thích hợp cho bữa điểm tâm sáng.
Thịt bò xào chua ngọt kiểu Hàn Quốc