Xôi nếp dẻo thơm hòa quyện với lớp nhân cốt dừa và trứng thơm bùi ăn chơi vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu:
– 500g gạo nếp
– 3 quả trứng gà
– 160g đường
– 150ml nước cốt dừa
– 150ml nước cốt lá dứa
– 15g bột bắp
– 30g bột mì.
Cách làm:
Bước 1:
– Gạo nếp thổi với lá dứa và nước cốt dừa.
Bước 2:
– Khuấy tan trứng, đường, nước cốt dừa và nước cốt lá dứa theo tỉ lệ đã cho.
Bước 3:
– Đổ tiếp bột mì vào hỗn hợp ở bước 2, lấy dụng cụ đánh trứng khuấy đều.
Bước 4:
– Sau khi đã khuấy đều, lọc hỗn hợp ở bước 3 cho vào một cái xoong để tiếp tục nấu.
Bước 5:
– Đặt nồi lên bếp nấu trong vòng 30 phút, trong lúc nấu khuấy liên tục đều tay.
– Hấp thêm 30 phút cho phần nhân chín hoàn toàn rồi bắc xuống để nguội.
Bước 6:
– Đợi phần bánh bớt nóng rồi cắt thành những khuôn hình chữ nhật xếp lên trên xôi như hình và thưởng thức.