Nguyên liệu:
– 1 con gà ác 800g
– Các loại gia vị thuốc Bắc Đẳng Sâm gồm có:
+ 5gr nhân sâm Nhật Bản
+ 10gr táo đỏ
+ 5gr Kỳ Tử
+ 5gr Y Dỹ
+ 15gr hạt Bạch Quả
+ 10gr Hoài Sơn
+ 10gr Sinh Địa
+ 1 quả dừa xiêm
+ 15gr cốm nếp xanh
– Gia vị: bột nêm, muối tiêu và một chút mật ong chúa
Cách làm:
– Gà sơ chế sạch tẩy tanh bằng rượu gừng sau đó tẩm gia vị và một ít mật ong chúa.
– Ngâm các vị thuốc bắc vào nước cho nở rồi rửa sạch.
– Cho gà vào thố, rải thuốc bắc và cốm xanh xung quanh, nhân sâm và bạch quả cho sau cùng.
– Đổ nước dừa tươi vào (lưu ý nước phải ngập mặt gà để cho gà chín mềm đều và không bị khô)
– Chuẩn bị nồi cho thố gà vào hấp cách thủy.
– Có thể hấp trực tiếp với lửa liu riu cho gà mềm và thấm vị thuốc.