Wednesday, November 20, 2024
Trang chủNấu ănCách làm dưa rau muống

Cách làm dưa rau muống

Món dưa rau muống chua chua thanh nhẹ lại giòn giòn sẽ là món ăn chống ngán cực tốt cho ngày Tết.

Ngày Tết có nhiều bánh chưng, bánh tét, thịt kho, thịt đông, nào giò hầm, canh xương… món nào cũng đạm và béo nhiều, vậy nên các món thường được dọn kèm với ít đồ ngâm chua chống ngấy. Mời các bạn thử món dưa rau muống, đơn giản, dễ làm, nhanh ăn, thích hợp cho các bạn bận rộn chưa chuẩn bị kịp trong những ngày cận Tết. Cách làm dưa rau muống cực đơn giản.

Nguyên liệu:

– 300g rau muống

– 1/2 củ cà rốt

– 5-6 tép tỏi

– 1 trái ớt sừng (nếu thích ăn cay)

– 1 chén dấm nuôi

– 1 chén nước

– 1/2 chén đường

– 1 muỗng café phèn chua

1390788014-dua-rau-muong

Cách làm:

Bước 1: Cà rốt tỉa hoa, cắt lát khoảng 2-3 mm, tỏi lột vỏ, cắt lát, đem phơi nắng cho hơi héo. Ớt cắt lát hay cắt sợi. (nếu ăn cay)

1390788014-dua-rau-muong2

Rau muống nhặt sạch lá, ngọn, ngắt khúc khoảng 5-6 cm, rửa sạch, để ráo. Pha 3 lít nước với 1 muỗng cafe phèn chua, cho rau muống vào ngâm khoảng 1 giờ.

1390788014-dua-rau-muong3

Rửa rau lại nhiều lần, để ráo. Nấu sôi nước với ít muối, cho rau vào trụng thật nhanh, vớt ra ngâm ngay vào thau nước lạnh (nước có pha đá). Vớt rau để ráo.

1390788014-dua-rau-muong4

Nấu đường với dấm và nước cho tan, để nguội. Cho rau, tỏi, cà rốt, ớt vào lọ, chế nước dấm đường cho ngập rau.

1390788014-dua-rau-muong5

Để khoảng 1 ngày là dùng được (nếu dấm chua). Sau đó cho dưa rau muống vào tủ lạnh để dùng được lâu hơn.

1390788014-dua-rau-muong6

Dưa rau muống có thể dọn kèm các món thịt kho. Ngày thường, nếu nấu cơm tấm, dùng dưa rau muống thay đồ chua cũng đặc biệt lắm. Chúc các bạn có món dưa rau muống làm thật nhanh!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT