Cá điêu hồng chưng tương… là món mặn ngon miệng bạn có thể chuẩn bị cho bữa cơm gia đình vào cuối tuần.
Nguyên liệu:
– 1 con cá điêu hồng khoảng 700 g.
– 2 tai nấm mèo (mộc nhĩ).
– 1 bìa đậu phụ non.
– Cần tây, hành lá,
– 1 quả cà chua,
– 1 củ hành tây,
– 1 lọn bún tàu,
– 100g tương hột.
– Hạt nêm, đường, muối.
Cách chế biến:
– Cá điêu hồng làm sạch. Nấm mèo ngâm mềm, thái nhỏ. Cà chua, hành tây thái múi cau. Đậu phụ non thái nhỏ.
– Phi thơm tỏi băm, cho tương hột vào xào. Tiếp đến cho hành tây, nấm mèo vào trộn đều rồi nêm gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng cho cà chua, đậu phụ vào đảo đều cho thấm gia vị. Đặt cá vào thố, cho hỗn hợp đã xào lên trên. Tiếp đến cho bún tàu ngâm mềm, hành lá, cần tây thái khúc vào. Đậy nắp lại, cho vào xửng hấp chín.