Canh nấm hoa hoành thánh là món ăn mới, lạ và độc đáo, món ăn này chắc chắn sẽ hấp dẫn gia đình cho mà coi.
Thành phần:
– 50 g nấm kim châm
– 50 g nấm đông cô tươi
– 50 g nấm bào ngư
– 50 g nấm rơm
– 20 g củ sắn
– 100 g khoai môn
– 150 g hoành thánh
– 1 cây mía lau
– 1 củ su hào
– 1 củ su su
– 1 củ cà rốt
– 120 g rễ ngò
– 1 củ cải trắng
– 100 g hành poaro
– 100 g đậu xanh
– Hạt nêm
– Dầu mè
– 200 ml nước dừa
Hướng dẫn:
1. 100gr đậu xanh cà vỏ hấp chín rồi giã sơ.
2. 100gr khoai môn sọ luộc chín, cắt nhỏ và giã nhuyễn (phải làm lúc khoai còn ấm nóng).
3. Nấu nước dùng rau củ: Củ cải trắng + cà rốt + su su + củ sắn cắt miếng + rễ ngò + mía lau.
4. Nhân hoành thánh và chả giò tiều: khoai môn + đậu xanh + hành poaro phi thơm + 30gr nấm mèo + 5gr nấm đông cô băm nhuyễn (không bắt buộc) + ½ Thìa súp hạt nêm + tiêu + ½ thìa súp đường + 2 thìa canh dầu ăn + hành poaro. Trộn kĩ hỗn hợp cùng 2 giọt dầu mè.
5. Dùng lá hoành thánh cuốn nhân, đem chiên.
6. Làm chả giò tiều : tàu hũ ky ngâm nước, cuốn nhân, đem chiên.
7. Làm nước dùng chay : 2 lít nước sôi + 1 thìa súp hạt nêm + mía lau + rau củ + 200ml nước dừa + nấm đông cô. Khi rau củ chín thì vớt ra, thêm 1 nhánh hành poaro + 1,5 thìa cafe hạt nêm + ½ thìa cafe muối.
8. Lọc nước dùng sao đó cho tất cả các loại nấm vào. Sau đó cho hoành thánh vào khi nước sôi.