Đậu hũ nhồi nấm xốt cam béo ngậy hòa quện với nước xốt cam và hương vị của nấm tạo cho bạn cam giác chua ngọt và ngon ngọt là món ăn rất đáng để bạn thử trong bữa cơm gia đình bạn.
Thành phần:
– 200 g đậu phụ (đậu hũ) chiên vàng
– 100 g đậu hũ tươi
– 10 g hành tây
– 50 g hành poaro
– 100 g cà rốt bi
– 100 g nấm linh chi
– 100 g nấm kim châm
– 100 g nấm đông tươi
– Hạt nêm
– 60 ml nấm đùi gà
– 40 g dầu thực vật
– Muối
– 5 g đường
– Bột năng
– 150 g ớt chuông Đà Lạt xanh, vàng, đỏ
– 1 trái cam tươi
– 1 thìa súp bột cam
Hướng dẫn:
1. Tất cả các loại nấm rửa sạch với nước muối pha loãng
2. Poa rô, ớt chuông Đà Lạt cắt hạt lựu nhỏ
3. Cà rốt cắt hạt lựu, chần qua nước sôi bỏ qua nước lạnh để giữ màu.
4. Pha cam bột theo tỷ lệ nước tương đối.
5. Vắt nước cam lấy nước.
6. Bắt nồi lên bếp, khi nồi đủ nóng ta cho dầu thực vật vào, sau đó ta cho poa rô vào xào cho thơm cho tất cả các nấm xào nhanh nêm gia vị Knorr 3 Nấm Ngon. Để nguội trộn cùng đậu hủ tươi tạo kết dính nhân.
7. Đậu hủ cắt làm 2 theo hình tam giác, xẻ lấy ruột nhồi nhân nấm vào. Hấp 3 phút.
8. Làm xốt cam: Hòa hỗn hợp nước cam tươi và cam bột cùng gia vị: ¼ thìa cafe muối + 2 thìa cafe đường + 1 thìa súp hạt nêm + ½ thìa cafe dầu hào + 1 thìa súp nước tương. Nấu hỗn hợp sệt lại.
9. Phi dầu cùng poaro thơm cho hỗn hợp nước cam vào nấu với lửa nhẹ, khi có độ sệt nhẹ thì xuống bột năng, tắt lửa cho 3 loại ớt chuông vào.
10. Trình bày các miếng đậu hủ nhồi nấm lên dĩa và rưới xốt lên mặt.