Hoa quả tươi ăn mãi cũng chán rồi, chúng mình mang sấy chúng vừa thơm, ngọt mát, lại còn cất trữ được lâu nữa chứ.
Nguyên liệu:
- Quả dứa.
- Dao, thớt.
Cách làm:
Bước 1:
Trước tiên, bạn gọt sạch vỏ dứa.
Bước 2:
Cắt chúng thành khoanh dày khoảng 1,5 – 2 cm.
Bước 3:
Sau đó, bạn xếp cách chúng, không dính vào nhau trong lò nướng ở 60 độ C.
Bước 4:
Nướng trong 6h, rồi lật mặt nướng tiếp 3-4h nữa cho khô. Nhưng nếu bạn thích ăn khô vừa tới thì có thể giảm thời gian đi nhé.
Những lát dứa sấy khô thơm lừng đã ra lò rồi này.
Chúng mình tranh thủ đánh chén và cất vào lọ ăn dần thôi.
Chúc các bạn thành công!