Trang chủ Nấu ăn Chua ngọt ngon cơm với món gà xốt cam

Chua ngọt ngon cơm với món gà xốt cam

1335

Gà xốt cam mềm thấm vị với một ít chua chua ngọt ngọt và thơm nhẹ đặc trưng của cam là món ngon rất nên xuất hiện trong thực đơn của gia đình bạn.

Nguyên liệu:

– 60ml nước cam.

– 30ml giấm gạo.

– 30ml nước tương.

– 5ml tương ớt.

– 2 tép tỏi.

– 5g vỏ cam.

– Một ít gừng xay.

– 30g và 60g đường nâu.

– 2 miếng ức gà lớn.

– 120g bột ngô.

– 1 quả trứng.

– 45ml dầu olive.

– 30g hành lá xắt nhỏ.

– 5g mè rang.

chua-ngot-ngon-com-voi-mon-ga-xot-cam-1

Cách làm:

Bước 1:

Cho nước cam, giấm gạo, nước tương, tương ớt, tỏi băm, vỏ cam bào, ít gừng xay và 60g đường nâu vào bát, khuấy đều rồi để riêng.

chua-ngot-ngon-com-voi-mon-ga-xot-cam-2

Bước 2:

chua-ngot-ngon-com-voi-mon-ga-xot-cam-3

Thịt gà cắt miếng vuông vừa ăn.

Trộn bột ngô với 30g đường nâu, nhúng gà qua phần trứng đánh, sau đó áo qua bột ngô.

Bước 3:

chua-ngot-ngon-com-voi-mon-ga-xot-cam-4

Chuẩn bị chảo nóng với ít dầu, sau khi dầu nóng thì bạn cho gà vào chiên.

Bước 4:

chua-ngot-ngon-com-voi-mon-ga-xot-cam-5

Chiên đến khi gà bắt đầu chín và chuyển màu vàng nâu thì bạn cho nước xốt vào, giảm nhỏ lửa và đun từ 8-10 phút.

Bước 5:

chua-ngot-ngon-com-voi-mon-ga-xot-cam-6

Dọn gà ra bát, trước khi dùng bạn xắt nhỏ hành lá rồi rắc lên trên cùng với ít mè rang, dùng kèm cơm nóng là ngon nhất.

Thành phẩm:

Gà xốt cam mềm thấm vị với một ít chua chua ngọt ngọt và thơm nhẹ đặc trưng của cam là món ngon rất nên xuất hiện trong thực đơn của gia đình bạn. Món này khi nấu bạn nên để lại ít xốt, trộn với cơm cho các bé ăn, bé nào cũng rất thích vị chua ngọt này!

chua-ngot-ngon-com-voi-mon-ga-xot-cam-7

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Đánh giá bài viết