Thịt kho đậm đà lại có vị ngọt của nước dừa thích hợp trong các bữa cơm hàng ngày.
Thịt mọc bọc trứng cút kho nước dừa là món ăn các bé con nhà mình rất thích vì nó có độ mềm của thịt mọc, bên trong lại có quả trứng cút xinh xinh. Cách làm thịt mọc bọc trứng cút kho nước dừa không khó.
Nguyên liệu:
– Thịt nạc vai băm (bạn nhớ chọn mỡ một xíu cho không bị khô nhé)
– Giò sống
– Trộn đều thịt băm, giò sống tỷ lệ 1:1 với hành khô băm nhỏ, một ít hạt nêm và hạt tiêu.
– Cùi dừa non cắt miếng tam giác nhỏ vừa ăn. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
Thực hiện:
Bước 1: Dùng găng tay nilon để bọc từng quả trứng vào trong lớp thịt mọc bạn đã ướp. Nếu không dùng găng tay nilon bạn rửa tay sạch và xoa dầu ăn lên lòng bàn tay để viên thịt mọc bọc vào trứng.
Bước 2: Rán sơ qua những viên thịt để thịt săn hơn khi kho.
Bước 3: Bạn chưng một thìa đường hoa mai trong nồi khô cho đến khi đường chuyển sang màu caramen thì bạn cho 1 cốc nước dừa tươi vào nồi.
Bước 4: Xếp các viên thịt vào nồi, cùng với cùi dừa, thêm mắm tiêu cho vừa vị, để lửa to cho đến khi nước dừa sôi rồi bạn hạ bớt lửa để kho viên thịt cho ngấm vị. Khi nước hơi cạn bạn đảo thịt viên cho ngấm đều màu và vị. Kho đến khi nước dừa hơi keo lại là được.
Trứng bọc thịt mềm thơm, đậm đà. Cùi dừa giòn, ngọt sẽ là một món ăn ngon cho bữa cơm nhà bạn đấy.
Chúc các bạn thành công với cách làm thịt mọc bọc trứng kho nước dừa đưa cơm!