Sunday, September 22, 2024
Trang chủNấu ănCách làm miến thịt viên

Cách làm miến thịt viên

Thỉnh thoảng bạn có thể đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món miến thịt viên thơm ngon, hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu:

– 6 chén nước luộc gà (để làm nước dùng)

– Đậu phụ rán

– 3 gói miến trắng ngon (hoặc mì trắng tùy ý), chần qua nước sôi hoặc rửa qua nước lạnh

– Nấm kim châm, rửa sạch

– 1 cây Tỏi tây, rửa sạch, thái chéo (chỉ lấy phần thân trắng)

Làm khoai môn – thịt viên:

– 450g thịt gà xay hoặc băm nhỏ

– 300g khoai môn, thái miếng nhỏ (cỡ 0.6cm); 3-4 cái nấm hương, ngâm nở, xắt nhỏ; ¼ nhánh hành lá, xắt nhỏ; 1 ít gừng bào nhỏ; 15ml xì dầu; 15ml rượu gạo; 2,5g muối ; 1 nhúm hạt tiêu trắng xay; 2.5ml dầu mè; ½ quả trứng đã được đánh đều.

nam-huong01

Cách làm:

Bước 1: Làm khoai môn – thịt viên

Kết hợp tất các nguyên liệu trong một bát lớn, dùng dĩa trộn đều cho đến khi các nguyên liệu kết hợp với nhau.

nam-huong02

Dùng thìa xúc một ít hỗn hợp rồi viên thành viên tròn, để ra đĩa chờ chế biến.

nam-huong03 nam-huong04

Bước 2: Trong một nồi lớn, đun sôi nước dùng. Khi nước sôi, thêm thịt viên vào. Đậy vung, để sôi trong vài phút để thịt viên chín.

nam-huong05

– Thêm đậu phụ rán và miến vào, nấu trong 1-2 phút nữa. Sau đó, cho nấm và hành vào, đun thêm 1 phút. Nêm ít muối rồi cho ra thưởng thức.

nam-huong07

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT