Chua thanh, ngọt nhẹ, thoang thoảng mùi thơm – gỏi măng cụt mang lại cảm giác thanh mát rất tự nhiên cho người thưởng thức. Tự nhiên vì hương vị rất dễ chịu của nữ hoàng trái cây măng cụt và vì món ăn không dùng nhiều gia vị.
Nguyên liệu:
– Măng cụt: 500 gr.
– Cà rốt: 50 gr.
– Ớt sừng, rau răm, ngó rí, hành phi, đậu phộng giã: mỗi thứ một ít.
– Bánh tráng mè: 1 cái.
– Chanh: 1 trái rưỡi.
– Nước mắm chay, đường phèn, muối, hạt nêm: mỗi thứ một ít.
Cách làm:
– Dùng dao nhỏ tách lấy ruột măng cụt. Chú ý phải tách thật cẩn thận, không cho dao phạm vào phần ruột, không để thấm màu của vỏ.
– Ớt sừng và cà rốt cắt sợi. Rau răm và ngò rí cắt nhỏ.
– Nướng chín vàng bánh tráng.
– Vắt lấy nước cốt chanh, cho vào tô inox pha với ớt, đường phèn, nước mắm chay, muối, hạt nêm. Khuấy tan.
– Có thể thêm 100 gr heo quay chay, 50 gr tôm chay, trộn chung với tất cả các thành phần kể trên và nước trộn gỏi.
– Dùng ngay với bánh tráng nướng.