Món canh chua cay mang hương vị Hàn Quốc được biến tấu đậm đà hơn với chút nấm tươi và bí ngồi giòn ngọt.
Nguyên liệu:
– 200g kim chi, bạn có thể mua sẵn hay tự làm tại nhà
– 200g thịt bò
– 1 quả bí ngồi
– 200g nấm thủy tiên
– Muối, hạt nêm
– Hành barô.
Cách làm:
Bước 1:
– Thịt bò thái lát mỏng, ướp vào bát thịt bò một ít hạt tiêu, nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ dầu ăn, trộn đều, ướp trong vòng 15 phút.
Bước 2:
– Kim chi đổ ra bát, dùng kéo cắt nhỏ.
Bước 3:
– Nấm thủy tiên rửa sạch, cắt bỏ chân nấm, ngâm nấm vào âu nước muối loãng khoảng 10 phút sau đó rửa lại cho thật sạch, để ráo.
– Bí ngồi rửa sạch, để ráo, cắt sơ vỏ, bổ làm đôi, cắt lát vừa ăn.
Bước 4:
– Phi hành thơm, cho thịt bò vào xào chín tới, đổ ra bát để riêng.
– Tiếp theo đó dùng lại nồi nhỏ, cho nấm và kim chi vào xào sơ, xào từ 3 đến 5 phút.
Bước 5:
– Đổ nước lọc vào nồi, đun sôi, thì cho tiếp bí vào đun cùng.
Bước 6:
– Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun đến khi bí ngòi mềm thì cho bát thịt bò ở bước 3 vào nồi, để sôi lại và tắt bếp. Múc canh ra bát lớn, bên trên rắc thêm một ít hành barô thái nhỏ.