Friday, November 22, 2024
Trang chủNấu ănCách làm phở chay

Cách làm phở chay

Thực đơn ngày ăn chay sẽ trở nên tươi mới và hấp dẫn hơn với món chay phở chay có nấm và đậu phụ thơm ngon đậm đà mà vẫn vô cùng thanh đạm, bổ dưỡng.

pho-chay-1Món chay ngon cho ngày ăn chay phở chay

Nguyên liệu:

– 1 củ cà rốt
– 1 củ cải trắng
– 1 bó cải thảo nhỏ
– 100g nấm đông cô
– 2 miếng đậu phụ non
– 10g hạt mùi
– 1 củ hành tím
– 10g muối
– 20g đường
– 80g bột nêm chay
– 500g bánh phở
– Một ít hành lá
– Dầu ăn

Thực hiện:

Gọt vỏ, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn củ cải trắng, cà rốt.

Gọt vỏ, thái nhỏ 1 củ hành tím. Đặt một chiếc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, mở lửa vừa. Khi dầu nóng, thả hành tím vào phi thơm. Sau đó cho củ cải trắng, cà rốt cùng hạt mùi vào đảo đều rồi đổ 2 lít nước vào, hầm trong 30 phút.

Cắt bỏ gốc, rửa sạch và để ráo nấm đông cô.

Cắt lấy phần thân cải thảo, rửa sạch, để ráo nước.

Rửa sạch đậu phụ, cắt thành từng miếng vừa ăn.

pho-chay-2
Các bước thực hiện món ăn chay phở chay

Cho nấm đông cô, cải thảo và tàu hũ vào nồi nước. Nêm thêm 10g muối, 80g bột nêm chay và 20g đường, khuấy đều rồi tắt bếp.

Xếp bánh phở ra tô, múc các loại rau củ, đậu phụ cùng nước lèo vào. Nếu không kiêng cữ, có thể cho thêm một ít hành lá lên trên.

Lưu ý: Nếu không có bột nêm chay, có thể dùng mì chính/bột ngọt thay thế nhé! Chúc các bạn thành công với món phở ăn chay này!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT