Đây là món ăn kết hợp độ béo và thơm đặc trưng heo quay với độ chua của kim chi tạo ra 1 món xào ngon miệng và mói lạ trong bữa cơm gia đình ngày cuối tuần
Nguyên liệu:
– Thịt heo quay: 200g
– Kim chi: 200g
– Cà bát: 150g
– Hành lá: 2 cây
– Cần tàu: 2 cây
– Tỏi băm: 1M
– Ớt sừng: 3 lát
– Tiêu, đường, dầu ăn
– Bột ngọt
– Nước tương
1. Sơ chế
– Thịt heo quay cắt miếng dày 0,5cm, ướp với 1M nước tương LISA, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m đường và 1 ít tiêu.
– Kim chi cắt miếng bản 3cm. Cà bát cắt múi cau. Hành lá, cần tàu cắt khúc dài 3cm, đầu hành lá băm nhuyễn.
2. Xào
– Chiên cà bát trong dầu ngập đến khi chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
– Phi thơm tỏi băm và đầu hành băm, cho thịt heo quay vào xào nhanh với lửa lớn, cho tiếp kim chi và cà bát vào xào thấm, thêm hành lá và cần tàu vào đảo đều, tắt bếp.
3. Cách dùng
– Cho heo quay xào kim chi cà bát ra dĩa, dùng với cơm trắng, chấm kèm nước tương LISA và ớt cắt lá