Monday, September 23, 2024
Trang chủLàm bánhHướng dẫn làm bánh kem socola

Hướng dẫn làm bánh kem socola

Cà phê đúng thật cà phê, nhưng không để uống mà là để… ăn.

Nàng thì đoán là pudding socola, nàng lại bảo đây nhất định là thạch, lại có ý kiến cho rằng đây là cốc cappuchino đông đá, và giả thiết gần đúng nhất là bánh tiramisu.

banh-kem-socola_19.03.15_10

Thật ra… đây chỉ đơn giản là chiếc bánh kem bình thường, cốt bánh nồng vị cà phê và trang trí bằng một lớp kem tươi socola, bên trên đổ một lớp mỏng kem tươi chưa đánh và dùng kem lỏng màu khác để vẽ hình theo phong cách cappuchino.

Nguyên liệu: (Công thức cho 10 cốc “cà phê”)

– 4 quả trứng
– 60g bột mì
– 20g bột ngô
– 50g đường
– 1 gói cà phê đen hoà tan
– 30ml nước cốt dừa
– 15ml dầu ăn
– 1/2 thìa cafe bột nở
– Kem tươi màu trắng và kem tươi socola

Cách làm:

Bước 1: Đánh bông 200ml kem tươi socola. Cho 50g kem tươi chưa đánh màu trắng vào túi bắt kem, 50g kem tươi socola vào một túi khác. 2 túi này sẽ dùng để vẽ hình. Cho tất cả kem vào tủ mát.

banh-kem-socola_19.03.15_1

Bước 2: Chuẩn bị khuôn cupcake. Bật lò 175 độ C chế độ hai lửa và cánh quạt. Trộn đều bột mì, bột năng, bột nở.

Cho dầu ăn và nước cốt dừa vào một chiếc bát khuấy đều rồi đặt vào lò vi sóng quay 30 giây (hoặc đun trên bếp để sữa đạt 40 độ C).

Bước 3: Cho trứng gà, đường, bột cà phê hoà tan vào âu, đánh với tốc độ cao nhất của máy.

banh-kem-socola_19.03.15_2

Bước 4: Khi nhấc que đánh lên trứng chảy thành dòng như dãy ruy-băng, dãy ruy-băng này 12-15 giây sau mới tan trở lại hỗn hợp trứng là đạt.

banh-kem-socola_19.03.15_3

Bước 5: Rây bột vào hỗn hợp trứng, dùng phới trộn nhẹ nhàng và đều. Ước lượng sau cho rây 3 lần thì hết bột.

– Múc 1 thìa bột trứng cho vào bát sữa tươi khuấy đều. Rưới sữa vào hỗn hợp bột và trộn đều (ước lượng chia sữa làm 3 lần rưới).

banh-kem-socola_19.03.15_4

Bước 6: Cho bột vào túi bắt kem. Cắt miệng túi rót bột vào khuôn giấy. Cho bánh vào lò nướng 20 phút thì tắt lò, để bánh trong lò thêm 5 phút, lấy bánh ra, bóc khuôn và để nguội.

Cho bánh vào cốc sứ.

banh-kem-socola_19.03.15_5

Bước 7: Dùng thìa trét một lớp kem (đã đánh bông) tương đối phẳng trên mặt bánh.

banh-kem-socola_19.03.15_6

Cắt góc 2 túi kem tươi chưa đánh. Phủ 1 lớp kem mỏng lên mặt bánh, dùng kem màu khác để vẽ hình mà bạn thích bên trên rồi cho bánh vào tủ mát 30 phút.

banh-kem-socola_19.03.15_7

banh-kem-socola_19.03.15_9

banh-kem-socola_19.03.15_8

Vẽ hình trái tim theo phong cách cà phê cappuchino

banh-kem-socola_19.03.15_10

Vẽ con công

banh-kem-socola_19.03.15_11

Bánh cucake cappuchino lành lạnh, thơm nức hương cà phê. Vị cà phê đen đăng đắng nồng đượm xen lẫn vị béo của nước cốt dừa ngon không tả và không hề bị ngán.

banh-kem-socola_19.03.15_12

banh-kem-socola_19.03.15_13

Khi cho vào tủ mát 30 phút lớp kem lỏng sẽ kết với lớp kem đã đánh bông thành 1 khối nên ta tha hồ “xoay chuyển càn khôn”, thậm chí dốc ngược kem cũng không đổ.

banh-kem-socola_19.03.15_14

Đảm bảo ly “cà phê” này để nghiêng thế nào cũng không đổ được nhé! Chúc các bạn thành công với cách làm cupcake cappuchino ngọt ngào, hấp dẫn cho gia đình!a

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT