Món bắp cải muối chua này có thể dùng để nấu canh chua hoặc ăn kèm với các món chiên, thịt kho hay cá kho đều hợp.
Nguyên liệu:
– 1 cái bắp cải
– 1 củ cà rốt
– Rau răm, rau cần
– 2 muỗng muối
– 1½ muỗng đường
– ½ muỗng giấm
Cách làm:
– Chọn bắp cải có cuộn chặt, lá dày, thái mỏng và rửa sạch, để ráo
– Cà rốt bào sợi mỏng
– Nhặt và rửa sạch rau răm, rau cần cắt khúc. Trộn đều bắp cải, cà rốt và rau vào với nhau.
– Pha hỗn hợp ngâm gồm 1 lít nước sôi để nguội, 2 muỗng muối, 2 muỗng đường và 1½ muỗng giấm, khuấy đều cho tan hết.
– Cho bắp cải đã trộn với cà rốt và rau vào hũ. Đổ hỗn hợp ngâm lên và nén thật chặt, sau một ngày có thể thưởng thức.