Món chay chả đỗ (đậu xanh) đơn giản trong cách chế biến cực hợp làm món chay cho ngày rằm này. Chả đỗ xốp, bùi ăn kèm với xốt mayonnaise chay tuyệt ngon!
Nguyên liệu:
– 150g đậu xanh bỏ vỏ
– Dầu ăn, gia vị
– Xốt mayonnaise chay
Thực hiện:
– Đậu xanh cho vào nước ấm ngâm cho nở qua đêm hoặc khoảng 5h là được.
– Đem rửa sạch, để ráo.
– Cho đậu xanh với chút nước vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Bạn chỉ cho ít nước thôi để việc xay đậu dễ dàng hơn đừng cho nhiều quá vì sẽ làm cho bột đậu bị nhão.
Các bước thực hiện món chay chả đỗ
– Cho phần đậu đã xay vào bát, trộn thêm chút gia vị đảo đều, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Để vào tủ lạnh cho bột se hơn khoảng 15 phút.
– Đun dầu sôi, dùng thìa thả từng viên nhỏ đậu xanh vào, chiên vàng.
– Khi chả đỗ đã vàng, lật mặt chiên tiếp.
– Vớt ra để vào rổ thấm dầu. Món chay ăn nóng kèm với xốt mayonnaise chay.