Sủi cảo có rấy nhiều vị, những vị thanh mát nhẹ nhàng của món sủi cảo cải thảo thịt gà được nhiều người yêu thích nhất.
Làm sủi cảo cải thảo thịt gà cực kỳ đơn giản.
Nguyên liệu
Vỏ sủi cảo : 500g vỏ sủi cảo có thể mua ở Lương Văn Can hoặc một số cửa hàng bánh.
Lá cải thảo lớn : 4 lá
Lá hẹ : 150g
Nấm hương khô: 50g
Gừng
Thịt gà: 700g
Xì dầu
Hạt tiêu, dầu mè, gia vị gà, bột mỳ,xì dầu, dấm đen, tương ớt.
Cách làm:
Cải thảo, lá hẹ rửa sạch thái nhỏ. Thịt gà băm nhỏ, nấm hương khô ngâm nở thái nhỏ, gừng bào vụn.
Dùng tay vắt bỏ bớt nước trong cải thảo đã thái. Trộn đều cải thảo với thịt gà, nấm hương, lá hẹ gừng và các gia vị, hạt tiêu, dầu mè, gia vị gà và bột mỳ thành hỗn hợp nhuyễn.
Dùng thìa xúc nhân đã trộng, đặt vào giữa miếng vỏ sủi cảo. Tay gập đôi miếng vỏ lại, một nửa vỏ giữ nguyên, một nửa xếp nếp lại cho sủi cảo có hình thức đẹp. Lần lượt viên tưng viên sủi cảo tới khi hết nhân.
Sau đó chuẩn bị một nồi đầy nước sôi, bỏ 1 nhúm con muối. Thả sủi cảo vào đến khi bánh nổi lên, tiếp tục đun tiếp khoảng 30 giây, sau đó dùng muôi thủng vớt bánh ra, đặt lên đĩa.
Nước chấm: Trộn tất cả các nguyên liệu xì dầu, dấm đen, tương ớt với nhau và nêm cho vừa ăn.