Trong đậu lăng chứa nhiều dưỡng chất, có thể ăn thay cơm không tích tụ chất béo. Làm món salad đậu lăng trong mùa hè là hợp nhất.
Nguyên liệu:
+ 425 g đậu lăng, rửa sạch, để ráo nước.
+ 425 g đậu gà (đậu răng ngựa), rửa sạch, để ráo nước (có thể có hoặc không, tùy thích).
+ 1 quả dưa chuột, rửa sạch, bỏ hạt, cắt nhỏ.
+ 1 quả cà chua, rửa sạch, bỏ hạt, cắt nhỏ.
+ 1/4 cây bắp cải tím, rửa sạch, thái nhỏ.
+ 2 nhánh hành lá thái nhỏ.
+ 1 muỗng canh lá bạc hà tươi, cắt nhỏ (hoặc thay bằng rau mùi tây).
+ 2/3 cốc phô mai.
+ Nước cốt chanh.
+ 2-3 muỗng canh dầu ô liu.
+ Muối, tiêu.
Cách làm:
Bước 1:
Đậu lăng và đậu gà rửa sạch, để ráo.
Bước 2:
Thái nhỏ các nguyên liệu, trộn chung vào âu lớn.
Bước 3:
Lá bạc hà rửa sạch, thái thật nhỏ.
Bước 4:
Đổ đậu và rau củ vào chung một âu lớn, rưới nước cốt chanh lên.
Bước 5:
Cuối cùng cho phô mai cắt vụn, thêm muối, hạt tiêu vừa khẩu vị, trộn đều. Bạn có thể ăn ngay hoặc để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ rồi lấy ra dùng.