Đôi khi bạn chỉ lơ là một chút đã khiến cho nồi cơm có thể bị sống, bị khê hay bị nhão. Tạp chí món ngon sẽ mách bạn cách khắc phục nồi cơm không ngon của mình nhé.Cơm sống
Cơm sống thường có hai nguyên nhân: thiếu lửa hoặc thiếu nước. Việc trước tiên là bạn hãy làm cho cơm tơi ra hoặc lấy đũa chọc những lỗ nhỏ vào cơm, rưới rượu vào nồi theo tỉ lệ nửa cân gạo là một phần ba chén rượu. Đun nhỏ lửa cho đến khi rượu bốc hơi hết, cơm chín sẽ không để lại mùi rượu.
Cơm khê
Trường hợp cơm khê có rất nhiều cách khắc phục. Bạn có thể cho một vài cọng hành hay một hòn than được gói trong giấy vào nồi cơm và đậy lại, hành và than sẽ hút hết mù khê .
Nếu cơm khê nặng bạn hãy đặt nồi cơm ở nơi nào ẩm, mùi sẽ bớt.
Cơm nhão
Khi cơm bị nhão, bạn hãy cắt những mẩu ruột bánh mì để lên trên mặt cơm và mở nắp liên tục để nước không đọng lại trên vung. Lúc cơm chín tới, xúc ra một cái đĩa cho cơm bốc hơi. Làm như thế cơm của bạn sẽ bớt nhão phần nào.