Đậu hũ kho chay thơm phức, màu sắc đẹp mắt và quan trọng nhất là ăn tới đâu biết tới đó, vị ngon của món chay không thể chối từ khiến bạn gắp mãi mà không biết chán!
Nguyên liệu:
– 1 củ cà rốt
– 1 củ cải trắng
– 100g xơ mít khô giả sườn
– 200g đậu hũ nhỏ chiên sẵn
– 1 cây sả
– 50g sả băm
– 50g bột bò kho
– 10g muối
– 80g bột nêm nấm/chay
– 30g đường
– 20g ớt sa tế
– Dầu ăn
Thực hiện:
– Ngâm xơ mít khô trong nước ấm khoảng 20 phút.
– Rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc vừa ăn củ cải trắng và cà rốt.
– Vớt xơ mít ra, vắt ráo nước. Cho xơ mít, củ cả, cà rốt cùng 50g bột bò kho vào tô lớn, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.
– Đặt một chiếc nồi lớn lên bếp, cho một ít dầu ăn cùng 50g sả băm vào, mở lửa vừa. Khi sả tỏa mùi thơm, cho hỗn hợp ướp vào, đảo đều.
– Rửa sạch, đập dập sả cây. Cho 2 lít nước và sả cây vào nồi, vẫn để lửa nhỏ, nấu khoảng 45 phút. Tiếp tục cho tàu hũ chiên, nêm thêm 10g muối, 80g bột nêm nấm, 30g đường và 20g ớt sa tế rồi tắt bếp.
-Dọn đậu hũ kho chay ra tô/chén, ăn cùng với bánh mì hoặc hủ tiếu.
Các bước thực hiện món chay đậu hũ kho chay
Ngày ăn chay với hi vọng mang lại sự thanh đạm cho cả ngày, đó là suy nghĩ của không ít người. Tuy nhiên ăn chay như thế nào, ăn món gì để đảm bảo vẫn đủ chất và ngon miệng cũng là vấn đề của nhiều người. Xin giới thiệu với bạn thêm một món chay mà rất ngon và dễ ăn: đậu hũ kho chay. Thơm phức, màu sắc đẹp mắt và quan trọng nhất là ăn tới đâu biết tới đó, vị ngon không thể chối từ khiến bạn gắp mãi mà không biết chán!
Lưu ý:
– Có thể dùng bột ngọt/mì chính thay thế cho bột nêm nấm.
– Có thể gia giảm lượng ớt sa tế để phù hợp với khả năng ăn cay.