Monday, November 11, 2024
Trang chủNấu ănCách làm tôm lăn dừa

Cách làm tôm lăn dừa

Món ăn dễ làm lại rất ngon miệng, chị em thử nhé!

Nguyên liệu:

– 22 con tôm lớn, bóc vỏ, bỏ chỉ tôm

– 15ml dầu ô liu; 1 bát bột chiên xù; 1/2 bát bột mì; 1 bát vụn dừa nạo; 5g ớt ; 2 quả trứng

– Sốt ớt ngọt (mua ở siêu thị)

– 1 bó rau mùi

Cách làm:

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 400 độ F (200 độ C)

Bước 1: Cho bột chiên xù vào trong chảo, thêm dầu vào, đảo đều trên lửa vừa cho đến khi bột có màu vàng nâu.

tomdua1

Bước 2: Chuyển bột chiên xù ra đĩa, để nguội sau đó trộn với vụn dừa nạo.

tomdua2

Bước 3: Rắc muối và hạt tiêu lên trên tôm. Thêm ớt bột vào bột mì, trộn đều. Trứng đánh tan.

tomdua3

Bước 4: Sau đó, lăn tôm vào trong bát bột mì rồi nhúng vào đĩa trứng, lăn tiếp tôm qua bát hỗn hợp vụn dừa.

tomdua4

Bước 5: Xếp tôm lên khay đã lót sẵn giấy nướng. nướng tôm cho đến khi chín vàng, khoảng 15-17 phút là được.

tomdua5

Thêm rau mùi thái nhỏ vào sốt ớt ngọt rồi nhúng tôm lăn dừa nướng và thưởng thức nhé!

tomdua6

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT