Thăn heo đút lò vừa chín tới ăn kèm với sốt kem béo ngậy cùng với các loại rau củ rất hấp dẫn!
Nguyên liệu:
– 300gr thịt thăn heo
– 100gr bí đỏ
– 50gr nấm Nhật
– 100gr bí ngòi xanh
– 100ml kem (cream)
– Tỏi, hành lá, muối, tiêu
Cách làm:
– Rau củ cắt miếng vừa ăn rồi lắc đều với ít muối và tiêu, sau đó cho vào khay nướng đã lót giấy nến. Cho vào lò nướng khi bắt đầu chiên thịt.
– Ướp thịt với muối và tiêu ở một bên mặt.
– Khi áp chảo thịt, nêm muối và tiêu vào mặt còn lại.
– Áp chảo các cạnh bên, sử dụng cạnh chảo để tựa miếng thịt.
– Cho miếng thịt vào lò nướng cùng với rau củ trong 5-7 phút, nhiệt độ 200 độ C. Sau khi lấy thịt ra thì tiếp tục nướng rau củ thêm 5 phút nữa.
– Sử dụng chảo chiên thịt, đổ hết dầu cũ ra rồi cho kem vào cùng với nước thịt tiết ra. Đợi kem vừa sôi thì cho hành lá vào rồi tắt bếp.
– Trình bày món ăn ra dĩa, đây là 1 món ăn thích hợp với những ngày lễ hoặc kỉ niệm.