Món siro đào này không chỉ bảo quản được lâu mà còn có thể dùng để pha rất nhiều loại đồ uống ngon đấy!
Để pha siro đào, bạn cần:
– 230g đào (có thể dùng đào tươi hoặc đào hộp)
– 230g đường
– 250ml giấm táo
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn cắt đào thành từng miếng hạt lựu.
– Cho đào vào tô rồi rắc đường lên trên.
– Trộn đều lên để đường áo đều từng miếng đào.
– Dùng nylon thực phẩm bọc tô lại rồi cất trong tủ lạnh trong khoảng 1 tuần.
– Sau khoảng 6 ngày, hỗn hợp đào của bạn trông sẽ như thế này.
– Bạn cho hỗn hợp đào qua rây lọc rồi lọc lấy hết nước.
– Bạn vớt lấy xác đào ra rồi vét cả phần đường còn chưa tan hết trong bát vào phần nước vừa lọc nữa nhé!
– Thêm giấm táo vào, khuấy đều là có thể dùng được.
Hỗn hợp siro đào này có thể trữ trong tủ lạnh khoảng 1 năm cơ đấy!
Bạn có biết không, tháng 8 ở Mỹ được xem như tháng Đào Quốc gia đấy!
Bạn có thể pha trà với siro đào sẽ rất ngon đấy!
Hoặc bạn có thể pha siro đào với chanh và soda nữa nhé!
Xắt thêm vài miếng đào tươi để đồ uống của bạn hấp dẫn hơn nữa nào!