Sunday, September 22, 2024
Trang chủLàm kemTự làm kem ốc quế giòn tan mà không lo chảy

Tự làm kem ốc quế giòn tan mà không lo chảy

Nhanh tay làm những chiếc ốc quế xinh xắn để chiêu đãi bạn bè nào!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Phần ốc quế: (đủ cho khoảng 8 chiếc ốc quế cỡ nhỏ)

– 35g bột mì
– 80g đường bột
– 1 quả trứng
– 1 lòng trắng trứng

Phần marshmallow:

– 2 lòng trắng trứng
– 150g đường
– 40ml nước
– 2 lá gelatine
– 50g chocolate

Bắt tay vào hành động nào:

Bước 1:

– Cắt 8 miếng bìa hình tròn có bán kính khoảng 5cm rồi cuộn lại thành hình ốc quế để làm khuôn.

kem-oc-que-27-4Bước 2:

– Đánh tan trứng rồi cho bột mì và đường bột vào trộn đều.
kem-oc-que-27-4-1Bước 3:

– Làm nóng lò ở 160 độ C. Lót giấy nến vào khay nướng rồi dàn bột thật mỏng thành các hình tròn có bán kính khoảng 5cm. Sau đó, đem nướng ở 160 độ C trong 10-15′.
kem-oc-que-27-4-2Bước 4:

– Khi ốc quế đã được nướng xong, bạn nhanh tay lấy ra khỏi khay nướng và quấn vào những chiếc khuôn đã làm ở trên, đợi cho nguội hẳn.
kem-oc-que-27-4-3Bước 5:

– Giờ ta chuyển sang công đoạn làm marshmallow. Bạn nào chưa biết thì có thể xem lại tại đây.

– Khi được hỗn hợp marshmallow rồi thì bạn cho luôn vào túi bóp kem nhé!
kem-oc-que-27-4-4Bước 6:

– Bơm marshmallow vào đầy ốc quế rồi đun chảy chocolate, rưới lên trên là xong.kem-oc-que-27-4-5Chiêm ngưỡng thành quả của chúng ta nào!kem-oc-que-27-4-6Kem ốc quế này nên làm lạnh một chút thì ăn mới ngon!kem-oc-que-27-4-7Nhưng bạn cũng đừng để lâu quá kẻo ốc quế bị ỉu mất đấy!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT