Sunday, September 22, 2024
Trang chủLàm kemCông thức kem trà sữa

Công thức kem trà sữa

Kết hợp cả 2 món ăn vặt khoái khẩu để có món kem trà sữa đã ăn là mê li luôn!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 3 lòng đỏ trứng
– 280ml sữa
– 480ml whipping cream
– Một nhúm trà xanh
– 170g đường

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn cho lòng đỏ trứng ra bát, thêm đường trắng vào rồi đánh tan. Lượng đường có thể tăng hoặc giảm tùy theo sở thích nhé!kem-tra-sua-13-5Bước 2:

– Làm nóng sữa rồi cho trà vào ngâm khoảng 3′.kem-tra-sua-13-5-1Bước 3:

– Sau đó, bạn lọc hỗn hợp qua rây để bỏ sạch bã trà rồi đổ vào lòng đỏ trứng, trộn đều.kem-tra-sua-13-5-2Bước 4:

– Đánh bông kem tươi rồi đổ hỗn hợp sữa trứng vào trộn đều.kem-tra-sua-13-5-3Bước 5:

– Đổ hỗn hợp vào khay hoặc hộp có nắp đậy rồi cho vào ngăn đá trong 2-3 tiếng. Sau mỗi nửa giờ thì lấy ra, dùng nĩa đánh đều cho hết đá dăm.kem-tra-sua-13-5-4Vị kem lạ lẫm này có thể để dành chiêu đãi cả nhà hay trổ tài với bạn bè đấy!kem-tra-sua-13-5-5Kem béo, ngậy, thơm phức hương trà mát lạnh lại nhấn nhá chút the đắng của trà rất lạ miệng nhé!kem-tra-sua-13-5-6Bạn sẽ bất ngờ khi thưởng thức hương vị của kem trà sữa cho mà xem…

kem-tra-sua-13-5-7
Ai mà nghĩ trà cũng có thể tạo nên một món kem đặc biệt đến thế chứ!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT