Món kem xoài mềm mịn, mát lạnh sẽ khiến mùa hè bớt nóng.
Nguyên liệu:
– 1 quả xoài lớn, gọt vỏ, bỏ hạt
– Sữa đặc không đường
– 1 nhúm nhụy hoa huệ tây (nếu có)
– 10g đường
– 1 chén heavy whipping cream
Cách làm:
Bước 1: Cho ¾ chỗ xoài, sữa đặc ít nhụy hoa nghệ tây, đường vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn trong khoảng 2 phút hoặc cho đến khi tất cả các nguyên liệu nhuyễn mịn.
Bước 2: Trộn kem heavy cream bằng máy trộn cho đến khi kem bông cứng.
Bước 3: Cho hỗn hợp xoài vào hỗn hợp kem, cho nốt cho xoài còn lại vào. Sau đó trộn đều chúng theo kỹ thuật fold (gấp từ dưới lên trên) cho đến khi chúng hòa quyện vào nhau.
Bước 4: Cho kem vào ngăn đá trong 2 giờ, sau đó cho ra ngoài, trộn đều để không có đá dăm.
Lại tiếp tục cho kem vào tủ lạnh thêm 4 tiếng nữa.
Giờ bạn chỉ việc thưởng thức kem xoài thôi. Có thể rắc ít nhụy hoa huệ tây hoặc mật ong tùy ý!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kem xoài!