Một ly đá bào vị cam sẽ là món đồ uống thơm ngon cho những ngày nắng ấm. Những lúc công việc mệt mỏi hãy tự tay làm cho mình một cốc đá bào vị cam thơm mát để xua đi căng thẳng nhé!
Nguyên liệu:
– 6 quả cam
– 2 chén nước (480 ml)
– 1 chén đường
Cách làm:
1. Bạn đun hỗn hợp đường và nước cho tan rồi để nguội.
2. Rửa sạch cam rồi bạn nạo ít vỏ vào bát
Bạn cắt phần đầu quả như thế này.
3. Vắt cam lấy nước cốt, làm nhẹ nhàng để vỏ không bị rách hoặc nát nhé!
4. Sau đó, bạn tách bỏ phần ruột bên trong của quả cam bằng thìa.
5. Bạn đổ nước cam vào hỗn hợp nước đường, rồi khuấy đều, cho vào tủ lạnh để mát 30 phút.
6. Rồi bạn đổ hỗn hợp này vào máy làm kem, bật chế độ khoảng 20 – 25 phút.
7. Cuối cùng, bạn cho ra khay và nhét vào từng vỏ quả cam thôi.
Với cốc đá bào cam này bạn có thể uống vào buổi trưa hoặc đầu giờ chiều để giải tỏa căng thẳng công việc. Một ly đá bào cam sẽ là thức uống ngon tuyệt cho những ngày nắng ấm. Bạn thêm một hai chiếc lá bạc hà để trang trí cho ly đá bào nhé! Nhân dịp năm mới bạn cũng có thể làm ly đá bào này để mời bạn bè, họ hàng nhé!
Chúc bạn thực hiện thành công!