Friday, November 22, 2024
Trang chủNấu ănCách nấu lẩu gà chua cay

Cách nấu lẩu gà chua cay

Trong ẩm thực Việt Nam, sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến món lẩu, một món ăn rất đặc trưng cho văn hoá Việt, cũng là món rất thích hợp cho những buổi tiệc sum họp gia đình hay bạn bè.Người ăn sẽ quây quần với nhau bên nồi lẩu nghi ngút khói, vừa ăn vừa chuyện trò rôm rả. Ăn tới đâu sẽ nhúng rau và thịt tới đó, người này gắp mời người kia để thể hiện sự quan tâm… Món lẩu gà với vị chua nhẹ, cay cay mà đậm đà sẽ rất thích hợp trong những ngày trời se lạnh.

lauga-1

Nguyên liệu:

– 1 con gà đi bộ, chọn loại da vàng

lauga-2

– 8 nhánh sả

– 1 củ riềng

– 1 củ gừng

– 6-8 tép tỏi

– 3-4 lá chanh Thái số 8

– rau ăn kèm : cải bó xôi, cải xanh, rau muống, giá…. Tuỳ ý thích.

– Ngò gai, rau mùi.

– Me vắt

– Ớt bột ( nếu thích ăn cay)

– Bún, mì….để ăn kèm

Thực hiện:

lauga-3

Gà rửa sạch, chặt thành những miếng vừa ăn. Ướp gà với chút muối, đường. Để 15 phút cho thịt thấm gia vị.

lauga-4

Tỏi băm nhuyễn. Sả phân nửa cắt khúc cỡ ngón tay, đập dập. Phân nửa băm nhỏ. Gừng, riềng cắt lát, đập dập

lauga-5

Phi tỏi, sả cho thơm, cho gà vào xào sơ cho thịt săn lại. Cho nước vào nồi gà, đun sôi cho nước sôi mạnh, vớt bọt cho nước dùng được trong.

lauga-6

Cho sả đập dập, gừng, riềng vào nồi cho nước dùng được thơm, nấu lửa nhỏ cho gà được mềm và thấm các hương liệu gừng, sả riềng…

lauga-7

Ăn kèm với bún, mì, hay bún tàu tuỳ thích.

lauga-8

Me vắt ngâm trong 1 chén nước sôi, dầm lấy nước cốt. Khi xăm thử thấy thịt gà đã mềm, nêm nước me, muối, đường,nước mắm cho vừa ăn và có vị chua nhẹ. Múc ra nồi dùng để ăn lẩu. Cuối cùng cho rau mùi, ngò gai, lá chanh cắt nhỏ vào.

Đánh giá bài viết
Bài viết trước
Bài viết kế
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT