Để đĩa ăn thêm đẹp và hấp dẫn hơn bạn chỉ cần mất vài thao tác đơn giản với quả dây tây là sẽ được như ý.
Chuẩn bị:
– Dâu tây
– Dao tỉa nhọn
Cách làm:
– Cắm đầu nhọn của vào khoảng giữa quả dâu tây và nghiên một góc khoảng 45 độ. Rạch sâu vào trong lòng quả dâu tây thành một đường chéo, di dao xuống dưới gần cuống quả dâu tây, theo chiều từ phải xuống dưới bên trái. (Theo dấu chấm trắng).
– Sau đó, nhấc dao, đặt đầu nhọn vào điểm xuất phát lúc đầu. Đi dao một đường từ trái xuống dưới cuống dâu tây để tạo thành hình chữ V ngược. Làm tương tự như vậy cho đến hết quả dâu tây. (Tỉa theo hình chấm trắng).
– Sau đó nhẹ nhàng tách quả dâu tây ra thành 2 nửa. Như vậy là bạn đã có một bông hoa đơn giản nhưng khá đẹp mắt từ dâu tây rồi.
Giờ bạn chỉ việc trang trí theo ý muốn lên đĩa ăn.