Bạn có thể tỉa hoa cánh bướm để làm đẹp hơn bữa ăn ngày Tết nhé!
Cách tỉa hoa cánh bướm cũng rất đơn giản.
Nguyên liệu:
– 1 quả cà chua
– 1-2 quả ôliu đen
– Vài nhánh hành lá hoặc thìa là
– Dụng cụ: dao, kéo.
Bước 1: Gọt vỏ cà chua theo hình vòng tròn.
Bước 2: Cắt từng đoạn nhỏ để tỉa từng cánh.
Bước 3: Dùng kéo tỉa gọn phần chân cánh.
Bước 4: Xếp cánh lên đĩa. Mỗi bông hoa có thể 3 hoặc 4 hoặc 5 cánh tuỳ độ to, nhỏ của cánh hoa.
Bước 5: Quả ôliu bỏ hạt, thái thật nhỏ.
Bước 6: Xếp miếng ô liu đã thái nhỏ vào phần giữa bông hoa.
Bước 7: Điểm thêm sốt kiwi (hay bất kì thứ gì màu xanh hoặc vàng như rau xanh, vỏ dưa chuột…).
Và cuối cùng dùng những cây rau thơm hoặc hành trang trí phần thân và lá hoa cánh bướm.
Chúc các bạn thành công với cách tỉa hoa cánh bướm cực nhanh và dễ dàng này nhé!