Chim cút chiên với thịt chim thơm phức, vàng ươm, dùng làm món nhắm, dùng cùng cơm nóng hay kèm bánh mì đều ngon tuyệt.
Nguyên liệu
– 4 chim cút
– 1 củ riềng
– 2 phần trắng hành lá
– 4 tép tỏi
– 1 củ nghệ
– 2 củ hành tím
– 1/2 muỗng cà-phê tiêu
– 1 muỗng canh dầu hào
– 1 muỗng cà-phê
– 1 muỗng canh đường
– 1 muỗng cà-phê muối
– 2 muỗng canh nước tương
– 1 muỗng cà-phê bột nêm
Cách làm
Bước 1: Chim cút rửa sạch, cắt đôi lau khô.
Bước 2: Giã nhuyễn tỏi, hành sả, riềng. Cho chim cút, sả, tỏi hành riềng vào thố ướp qua đêm trong ngan mát tủ lạnh.
Bước 3: Cho chim cút vào nồi cùng nước ướp thịt và 100ml nước lạnh, bắc lên bếp rim với lửa vừa cho thịt thấm và nước sốt sánh lại là tắt bếp.
Bước 4: Gắp chim cút ra dĩa.
Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho từng phần chim cút vào chiên với lửa vừa.
Bước 5: Khi chim cút có lớp da vàng giòn là gắp ra dĩa có lót giấy thầm dầu.
Cho chim cút ra dĩa có xếp một ít rau sống và trang trí hoa dưa leo cùng cà chua thái múi cho đẹp.
Chúc các bạn thành công món chim cút chiên nhé!