Trang chủ Nấu ăn Canh kim chi đậu hũ

Canh kim chi đậu hũ

1664

Món canh kim chi đậu hũ thơm ngon cay nóng cực kỳ hấp dẫn, ngoài mùi thơm của kim chi còn là vị béo béo ngọt ngọt của thịt ba rọi và đậu hũ.

canh-kim-chi-dau-hu_05.06.15_8

Nguyên liệu

– 300g kim chi
– 1 miếng đậu hũ trắng
– 150g thịt ba chỉ
– Hành tím, hành lá
– Dầu mè, đường, nước mắm

Cách làm

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, lau khô, thái lát mỏng rồi ướp với 1 thìa cà-phê hành tím băm, một ít muối, nước mắm, bột ngọt hoặc hạt nêm trong 15 phút.

canh-kim-chi-dau-hu_05.06.15_2

Bước 2: Đậu hũ trắng cắt khối vuông vừa ăn.

canh-kim-chi-dau-hu_05.06.15_3

Bước 3: Kim chi thái miếng vừa ăn.

canh-kim-chi-dau-hu_05.06.15_4

Bước 4: Phi thơm hành tím băm với dầu ăn. Cho thịt ba chỉ vào đảo đều cho chín và thấm gia vị.

canh-kim-chi-dau-hu_05.06.15_5

Bước 5: Cho kim chi vào và đảo đều.

canh-kim-chi-dau-hu_05.06.15_6

Bước 6: Thêm nước vào nồi vừa đủ dùng,nấu sôi.Vì kim chi đã chua và có vị mặn nên nêm nếm lại một ít gia vị cho vừa ăn và 1 thìa cà-phê đường để làm dịu vị canh.

canh-kim-chi-dau-hu_05.06.15_7

Khi nước canh sôi cho tiếp đậu hũ và 1 thìa cafe dầu mè vào,đảo nhẹ tay để tránh làm nát đậu. Nấu thêm 3 phút thì tắt bếp.

canh-kim-chi-dau-hu_05.06.15_1

Cho canh kim chi đậu hũ ra bát và rải thêm hành lá thái nhỏ lên.

Đánh giá bài viết