Friday, November 22, 2024
Trang chủMẹo vặtBí quyết cho món mực xào

Bí quyết cho món mực xào

Làm món mực xào ngon không hề đơn giản. Bạn cần lưu ý ngay từ bước chọn mực, rửa và tẩm ướp, sao cho mực giòn và hết mùi tanh nồng.

Bước 1: Mua mực
Muốn món mực xào được ngon và giòn thì điều quan trọng là phải mua được con mực tươi, dày mình.

2009112623351-xao muc dd_300

Bước 2: Khử mùi tanh (3 cách)
Ướp mực với vài giọt dầu mè để loại bỏ mùi tanh.
Bạn rửa mực bằng cách ướp đường, để một thời gian khoản 3-5 phút. Sau đó bạn rửa lại thật kỹ bằng nước sạch. Mực sẽ không còn mùi tanh nữa.
Khi mực xào gần chín, bạn có thể cho thêm chút rượu. Mùi rượu sẽ khử hết mùi tanh của mực, khiến món ăn thơm ngon hơn.

Bước 3: Tạo độ giòn (4 cách)
Mực rửa sạch, ngâm mực trong nước muối chừng 5 phút rồi lấy ra xào là sẽ có cảm giác dai dai, giòn giòn. Nếu đã ngâm muối thì nêm ít muối lại .
Mực rửa sạch, để nguyên con, cho vào nồi (không cho nước), đun nóng trên bếp (nhớ sôi là tắt lửa ngay).
Nấu nước sôi và chần sơ mực, rồi vớt ra và bỏ vào thau nước có đá lạnh.
Bạn hấp chín mực hoặc trụng mực trong dầu sôi.

Bước 4: Xào mực
Thái mực rồi ướp hành, tỏi, gia vị, tiêu, dầu mè, dầu hào, gừng, đường.
Các loại rau xào cùng mực gồm: ớt chuông, cần tỏi tây, nấm hương, cà chua. Phi thơm hành tỏi băm nhuyễn, đổ mực đã ướp vào xào to lửa. Tiếp tục cho nấm, cà chua vào xào cùng. Cho mực ra. Xào các loại rau còn lại trên bếp to lửa, cho chút gia vị cho thấm vào rau. Trút mực vào rau, đảo đều, nhanh trên bếp. (Nếu ăn cay có thể cho thêm chút ớt bột khi xào mực).
Xào mực phải trên lửa lớn và nhanh tay. Khi xào thì chỉ xào vừa chín tới, không nên xào kỹ quá mực sẽ mất độ giòn. Lửa to giúp miếng mực săn lại, sẽ không bị ra nước.

Đánh giá bài viết
Bài viết trước
Bài viết kế
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT