Những thực phẩm quen thuộc như hành, mật ong, chanh, sữa… có thể giúp bạn chữa trị các triệu chứng cảm cúm, nhức đầu.
Theo Boldsky, uống một ly trà gừng mật ong có thể giúp cơn đau đầu của bạn giảm đáng kể.
Xông hơi
Xông hơi với nước nấu từ thảo dược như đinh hương, gừng, sả… hoặc thêm vài giọt tinh dầu sẽ làm thông thoáng lỗ chân lông, có tác dụng giải cảm, giảm sốt tức thì.
Trà quế và thảo quả
Bạn có thể chế biến món trà giải cảm bằng cách nấu sôi nước với vài nhánh quế, thảo quả, một chút đường và một nhúm bột nghệ trong 20 phút. Bạn có thể duy trì thói quen uống trà quế – thảo quả 3 lần mỗi ngày để giảm các triệu chứng cảm, sốt.
Hành tím
Cắt dọc vài củ hành tím và ngâm với mật ong trong 12 giờ, bạn sẽ có một thứ xirô chữa cảm lạnh, nhức đầu rất hiệu quả.
Chanh – mật ong
Đây là những thực phẩm có tính kháng khuẩn, virus rất tốt. Bạn có thể ngậm chanh mật ong mỗi ngày để phòng ngừa và làm dịu những cơn đau họng do cảm lạnh.
Tỏi
Loại gia vị này có tác dụng kháng khuẩn, tiêu viêm, giúp máu lưu thông tốt hơn. Để phát huy công dụng giải cảm, chữa đau đầu, bạn hãy nghiền vài nhánh tỏi, trộn với 2 thìa mật ong và một thìa nước cốt chanh; uống 2 lần một ngày.
Canh gà
Canh gà rất giàu dinh dưỡng và có thể giúp cơ thể chống lại chứng cảm lạnh. Bạn nên uống canh gà 3 lần mỗi ngày để giảm đau đầu và tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể.
Ớt ngọt
Ớt ngọt chứa chất apsaicin có tác dụng làm giảm chất nhầy gây nghẹt mũi và các triệu chứng cảm sốt. Khi bạn bị cảm lạnh, nhức đầu, bạn hãy nấu món ăn có ớt ngọt kèm theo một chút hạt tiêu để cải thiện tình hình.
Sữa và bột nghệ
Sữa và bột nghệ cũng có tác dụng giải cảm, tăng cường lưu thông máu. Bạn có thể uống 3 cốc sữa nóng và bột nghệ mỗi ngày để giảm cảm lạnh và đau đầu.