Cá hồi chiên mật ong, là món ăn ngon giàu dinh dưỡng, lại rất hợp khẩu vị của nhiều người. Mật ong kết hợp với cá hồi sẽ khiến món ăn tăng thêm vị ngon.
Nguyên liệu
– 300g cá hồi
– 1 quả chanh vàng
– 30 ml mật ong
– 1 quả dưa leo
– Hành là, gừng, bột ngô
Dụng cụ
– Dao, muỗng, chén, dĩa, kéo
Cách làm
Bước 1: Các bạn cắt cá hồi thành lát dày (vì nếu cắt lát mỏng thì khi chiên lên cá hồi sẽ bị rúc lại chỉ còn miếng nhỏ xíu thôi hà) rồi cho vào bát. Sau đó, các bạn ướp cá bằng các nguyên liệu hành, gừng thái sợi và thêm muối vào ướp cho vừa ăn.
Bước 2: Sau đó, để cho cá hồi có vị chua chua, thơm thơm đặc trưng các bạn cho ½ quà chanh vào ướp, chú ý là chúng ta dùng chanh vàng để không làm cá bị đắng nhé.
Bước 3: Nguyên liệu ướp cuối cùng của chúng ta là bột ngô. Pha loãng bột ngô bằng 1-2 muỗng canh, cho vào ướp và trộn đều tất cả lên.
Bước 4: Để hỗn hợp cá với nguyên liệu trong vòng 10 phút cho tất cả thành phần ngấm đều nhé.
Bước 5: Sau khi nguyên liệu đã ngấm, ta chuẩn bị 1 chảo dầu nóng, cho cá hồi đã ướp vào chiên với lửa nhỏ. Cá hồi khá nhanh chín nên khi bạn chiên được khoảng 2 phút, thấy thịt cá bắt đầu săn lại và hơi đổi màu thì tắt bếp.
Đây là bước quan trọng nè. Các bạn bày cá ra đĩa với dưa leo. Còn một nguyên liệu cực kỳ hấp dẫn mà chúng ta chưa sử dụng đến nè, đó là mật ong đấy. Quét một lớp mật ong thật mỏng lên từng miếng cá hồi và rồi, món ăn đã hoàn tất rồi nè.
Thật dễ làm đúng không nào các bạn .Vậy còn chần chừ gì mà không làm cho gia đình thân yêu của mình nào.
Chúc bạn thành công!