Hôm nay, mình cùng làm quen với nghệ thuật làm dim sum cầu kỳ, tuyệt kỹ của đất nước Trung Quốc nhé!
Nguyên liệu để làm dim sum nhân tôm thịt bao gồm:
– 135g tôm tươi
– 100g thịt lợn thăn
– 50g mỡ phần
– 15g nấm hương khô (ngâm nước, cắt nhỏ để sẵn)
– 12 chiếc vỏ hoành thánh
– 7g bột ngô
– Đường, muối, tiêu, dầu mè, nước.
Cùng bắt tay vào thực hiện nào:
Bước 1:
– Đầu tiên, mình rửa sạch thịt thăn, thấm khô và cắt hạt lựu cỡ 0,5cm.
– Mỡ phần trần qua nước sôi để khử tanh và cũng cắt hạt lựu khoảng 0,2cm.
– Lột vỏ tôm, rửa sạch với nước muối rồi thấm khô và cắt nhỏ.
– Cho thịt thăn vào một chiếc bát to, nêm muối, bột ngô, nước vào rồi dùng 1 nắm đũa quết đều cho đến khi thấy thịt dẻo, và có độ dính nhuyễn. Tiếp tục bỏ tôm vào và trộn đều.
– Sau đó, mình cho mỡ phần, nấm hương và các gia vị còn lại vào tô. Lưu ý là dùng quá nhiều nấm sẽ làm cho nhân có vị chua các bạn nhé!
– Cắt vỏ bánh thành hình tròn. Lấy một lượng nhân vừa đủ (khoảng 2 thìa nhỏ) cho vào giữa và khéo léo xếp nếp mép vỏ lại như hình.
– Mình đặt các viên dim sum vào xửng đã được lót giấy nến để chống dính và hấp với lửa to trong 6 phút. Nếu thích, bạn có thể dùng gạch cua hoặc cà rốt băm nhỏ rắc lên trên để trang trí trước khi đem hấp chín.
Món dim sum tôm thịt của chúng ta đã hoàn thành rồi đây!
Trang trí với một chút hoa lơ xanh này.
Lớp vỏ mềm, mỏng bọc lấy phần nhân tôm thịt chín cam hồng trông hấp dẫn quá phải không nào?